Tác hại của việc vận dụng quá nhiều vào ghế massage

Tác hại của việc vận dụng quá nhiều vào ghế massage

Ghế massage vốn là sản phẩm chăm sóc sức khỏe đang rất phổ biến hiện nay. Không ít người cho rằng những hiệu quả nó mang lại sẽ rất lớn và không nghĩ đến những tác hại sau cùng của nó khi sử dụng quá nhiều, không khoa học và lạm dụng vào nó. Đã là máy móc thì sẽ có mặt hạn chế nhất định., nhưng không vì điều đó mà ngăn cản mọi người sử dụng ghế massage phải không nào. Nếu bạn biết cách sử dụng đúng cách và có sự phân chia hợp lí thì tác hại không phải là điều trở ngại.

Massage không có tác dụng sâu

Bạn cần biết tất cả tác dụng khi sử dụng ghế massage và máy massage chỉ có tác dụng ở ngoài da và các nhóm cơ. Việc máy thường quảng cáo về tác dụng sâu nhưng thực tế công nghệ chỉ tác dụng chủ yếu vào phần cơ khiến bạn cảm giác thư giãn hơn so với mức mệt mỏi ban đầu bạn gặp phải.

Không như quảng cáo 100%

Không có tác dụng như quảng cáo là trực tiếp đấm bóp ray tới các huyệt đạo, giảm mỡ máu, lưu thông khí huyết, giảm tai biến….. như bạn cũng biết những điều quảng cáo đưa ra nhằm đánh vào tâm lí khách hàng, làm nổi bật sản phẩm của doanh nghiệp ( chính là sản phẩm của marketing )

Nhão cơ

Do vậy nếu sử dụng ghế massage trong thời gian dài tác hại đầu tiên là các nhóm cơ bắp thụ động sẽ bị nhão ra. Khi bạn chỉ ngồi một chỗ và dùng máy móc hoạt động tạo sức khỏe cho bạn thì rất bất cập, việc bạn tự tập thể dục thường xuyên mới khiến cơ bạn săn chắc hơn.

Xem thêm>> Ghế massage – nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn

Ảnh hưởng hệ xương khớp

Cũng với tác dụng trên không những làm bạn có tác dụng tốt mà làm ảnh hưởng tới hệ xương của cơ thể, làm cho đau nhức các khớp. Thực tế thì tùy vào cơ địa của mỗi người mà khả năng chịu đựng cũng khác nhau. Nếu ghế massage khiến bạn đau và nhắm không đỡ nổi phải rời ghế ngay lập tức.

Áp lực máy vào da

Ngoài ra bề mặt da khi tiếp xúc với thiết bị có các vùng bị sưng tấy, đỏ và đâu do lực của máy tạo ra. Da thuộc bộ phận nhạy cảm bên ngoài, nếu người bị mẫn cảm và có làn da nhạy cảm hơn bình thường thì nên xem xét kĩ và lựa chọn các dòng máy thích hợp, phù hợp với cơ thể của bạn.

Sau những vấn đề trên, việc vận dụng quá nhiều vào ghế massage cũng nên được cân nhắc. Việc dùng quá lượng thời gian cho phép hay các vấn đề liên quan nếu không xem xét kĩ lưỡng sẽ dẫn đến những điều tiêu cực nói trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *