COVID 19 VÀ 4 ĐIỀU CÁC MẸ CẦN LƯU Ý KHI NUÔI DẠY TRẺ 

COVID 19 VÀ 4 ĐIỀU CÁC MẸ CẦN LƯU Ý KHI NUÔI DẠY TRẺ 

Dịch covid 19 ngày càng phức tạp, trường học tạm đóng cửa, các sự kiện bị hoãn, trẻ bị tách khỏi bạn bè…Tuy nhiên, đây cũng chính là thời điểm thích hợp để các bậc cha mẹ cùng nhau dành thời gian cho bé con, nuôi dạy trẻ những điều tốt đẹp nhất.

#1 Sinh hoạt theo thời gian biểu

Trẻ em cần sinh hoạt quy củ và đây là thời điểm thích hợp để cha mẹ đưa ra một thời gian biểu mới cho các con, bao gồm: giờ học, giờ vui chơi và thời gian giúp cha mẹ làm việc nhà. Hãy nhớ rằng, trẻ sẽ cảm thấy an toàn và nhẹ nhõm hơn khi có cảm giác chắc chắn, biết trước trong ngày sẽ có những hoạt động gì, biết khi nào học bài và khi nào được chơi.

COVID 19 VÀ 4 ĐIỀU CÁC MẸ CẦN LƯU Ý KHI NUÔI DẠY TRẺ 
Trẻ em cần sinh hoạt quy củ.

Hãy tập cho trẻ tự xây dựng thời khóa biểu riêng của mình và gợi ý những điều tốt đẹp nên làm, loại bỏ những vấn đề không tốt. Hãy tập cho con dậy sớm để có một thói quen tốt ngay từ nhỏ.

#2 Bình tĩnh và chủ động

Cha mẹ nên bình tĩnh trước những tác động và chủ động trò chuyện với con về dịch bệnh và cho trẻ thấy tầm quan trọng của việc giữ gìn cơ thể khỏe mạnh thông qua việc ăn uống đủ chất, vệ sinh cá nhân thường xuyên, hạn chế ra ngoài…

Hãy cho con biết rằng, nếu không tự bảo vệ bản thân, rất có thể một lúc nào đó, con sẽ mắc những triệu chứng của bệnh, giống với cảm lạnh hay cảm cúm thông thường. Mặc dù vậy, con cũng không nên sợ hãi quá mức khi cảm thấy không khỏe vì bên cạnh luôn có cha mẹ.

#3 Cùng con học bài

Kết hợp lịch sinh hoạt của con với làm việc nhà sẽ giúp trẻ thư giãn và không bị nhàm chán khi ở nhà lâu. Hãy động viên, vận động trẻ tham gia vào việc nhà cùng bố mẹ.

Cha mẹ nên dành thời gian dạy con học.

Để trẻ được thực hiện những công việc nhẹ nhàng như lau bàn ghế, quét nhà… hay đơn giản hơn là dọn và lọc bỏ những đồ chơi không cần đến. Hoạt động này sẽ giúp trẻ chóng trưởng thành hơn và xây dựng tính cách trách nhiệm với gia đình.

#4 Kiểm tra thông tin con tiếp cận được

Thời đại số, trẻ em dễ dàng tiếp xúc với internet và những thông tin trên mạng xã hội. Hiện có rất nhiều thông tin sai lệch về dịch bệnh, hãy kiểm tra những thông tin trẻ nghe được hay những gì trẻ nghĩ có chính xác hay không?

Những thông tin trẻ nghe được hay những gì trẻ nghĩ có chính xác hay không?

Sau đó, hãy cho con biết những thông tin đúng đắn và tìm hiểu xem trẻ đã biết những gì chưa đúng từ đâu để có thể định hướng suy nghĩ của trẻ. Điều quan trọng con cần biết là bố mẹ sẽ luôn ở bên và bảo vệ con.

Hãy tận dụng khoảng thời gian này để nuôi dạy bé con nhà mình nhé!

Thanh Trúc

Bí quyết dạy con học mùa dịch COVID-19 của các mẹ bỉm sữa

4 Bí Quyết Cho “Mẹ bỉm sữa” trong mùa Covid-19!

4 món ăn từ yến mạch vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà các chị em nên biết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *