5 điều mẹ bỉm cần biết khi bắt đầu kinh doanh online

5 điều mẹ bỉm cần biết khi kinh doanh

Thời gian sau khi sinh là quãng thời gian vô cùng khó khăn đối với các bà mẹ bỉm sữa. Không những phải đối mặt với vô vàn vấn đề về sức khỏe, mà  tài chính cũng là  một trong những vấn đề mà các bà mẹ bỉm sữa quan tâm. Kinh doanh online là một hình thức phổ biến và chủ yếu mà các mẹ lựa chọn trong khoảng thời gian không thể đi đến văn phòng.

Những để bắt đầu kinh doanh online cần phải chú ý và lưu tâm một số vấn đề mà các mẹ bỉm nên tìm hiểu trước khi bắt tay vào thực hiện. Hãy cùng Tiện ích 102 tìm hiểu về những điều cần biết khi bắt đầu kinh doanh online nhé!

KInh doanh online

>> Xem thêm : 4 vấn đề sau sinh mẹ bỉm sữa hay gặp nhất

 

Kinh doanh online là gì?

KInh doanh online có thể hiểu là  hình thức mua bán các loại mặt hàng thông qua công cụ internet. Mọi giao dịch trao đổi, tư vấn và thanh toán đều được thực hiện qua internet giữa hai bên mua / bán. Khi người bán quyết định mua món hàng, người bán  sử dụng dịch vụ giao hàng để chuyển món hàng đó cho người mua. Các doanh nghiệp trực tuyến có  nhiều phương thức thanh toán khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Tìm nguồn hàng uy tín và giá hợp lý

Đây là một trong những yếu tố có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho kênh bán hàng trực tuyến của bạn. Ngày nay, có rất nhiều nhà bán buôn tốt ngoài kia. Học chăm chỉ hoặc nói chuyện với những người có kinh nghiệm về lĩnh vực này mà bạn biết. Có rất nhiều cách để mua hàng giá sỉ, tất cả những gì bạn phải làm là ngồi tại nhà và tìm kiếm trên Internet qua các kênh như Facebook, Google, các trang web bán buôn, nhà sản xuất, v.v

 

Chọn kênh bán hàng trực tuyến phù hợp 

Hiện nay có rất nhiều kênh  để kinh doanh online chẳng hạn như  các sàn thương mại điện tử như Facebook, Zalo, Instagram, Shopee, Tiki, Lazada dành cho các bà mẹ đang cho con bú có thể tham khảo sao cho phù hợp với mặt hàng của mình. .Kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Đây là một kênh bán hàng rất hiệu quả, tuy nhiên các mẹ nên lưu ý, các cửa hàng kinh doanh online  phải giảm giá cho các sàn thương mại điện tử. 

 Lựa chọn cho mình một lợi  thế kinh doanh

Luôn phải tạo ra giá trị khác biệt sản phẩm của mình trên thị trường đầy cạnh tranh như hiện tại. Ví dụ sản phẩm của bạn có bao bì đẹp mắt, hoặc dịch vụ chăm sóc và tư vấn khách hàng tốt hay là sản phẩm có nguồn gốc uy tín chất lượng…..sẽ khiến cho khách hàng ghi nhớ về bạn. Đây là một cách tạo đòn bẩy giúp cho bạn giữ chân khách hàng cũ và thu hút thêm khách hàng mới.

Chuẩn bị cho bản thân một chút kiến thức về công nghệ

Thời buổi 4.0 ngày nay kỹ năng sử dụng máy tính, thông thạo Word Excel và truy cập Google là những điều vô cùng cần thiết. Trước khi kinh doanh ít nhất bạn cùng phải biết được cách đăng bài lên các kênh thương mại điện tử như thế nào. 

 

>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến cơ thể bị sưng phù

Trên đây là những lưu  ý về việc kinh doanh online cho mẹ bỉm sữa, hi vọng bài viết này sẽ giúp các mẹ bỉm sữa tự tin hơn trong việc kinh doanh. Cùng đón đọc những bài viết tiếp theo về Kinh doanh online trên Tiện ích 102 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *